Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/nhakhoahungcuong/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

CHỮA TỦY RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Do chăm sóc răng không đúng cách dẫn đến tình trạng răng bị tổn thương nặng như sâu răng, răng nức gãy, … làm  khu vực tủy răng bị ảnh hưởng vậy  CHỮA TỦY RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT  là nỗi băn khoăn của mọi người

Khi tủy răng bị viêm thường dẫn đến tình trạng đau nhức, hôi miệng và Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe phá hủy cấu trúc răng miệng.

Hình ảnh minh họa “CHỮA TỦY RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT 

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hoặc viêm mạn. Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội, viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.
Đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt. Mỗi cơn đau thường kéo dài 3-30 phút, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc sau khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất (ví dụ đi máy bay), khi hết cơn đau bệnh nhân lại thấy dễ chịu hoàn toàn. Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, nhiều trường hợp bệnh nhân đau uống thuốc giảm đau không tác dụng. Khi người bệnh nhai vào răng viêm tủy thì hơi đau, có thể có cảm giác răng lung lay. Nếu không được điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiều người bệnh chủ quan cho rằng răng đã tự khỏi mà không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu, vỡ rạn răng, mòn răng hoặc viêm nha chu.

 Vậy CHỮA TỦY RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT? Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mong được sở hữu hàm răng đẹp nhưng lại “rước họa vào thân” khiến họ thiếu lòng tin ở các bác sỹ nha khoa. Đó là chưa kể đến vấn đề vệ sinh các dụng cụ trước khi điều trị răng, có thể dễ dàng lây bệnh khi thực hiện công việc lấy cao răng hay trám răng…

Quy trình điều trị tủy

Hình ảnh minh họa

Quy trình điều trị tủy răng

Để điều trị tủy răng bác sĩ sẽ thực hiện rất nhiều công đoạn để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.  Quy trình thực hiện tủy răng :

Bước 1 : Trước tiên bác sĩ sẽ mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.

Bước 2 : Đặt thuốc diệt tủy răng hoặc thuốc sát trùng ống tủy sau khi đã mở đường vào tủy

Bước 3 : Sau khi lấy hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị trám bít.

Bước 4 : Hàn lỗ ống tủy, Hàn hoàn thiện mặt nhai răng kết thúc việc điều trị tủy

Ở bước cuối có thể bác sĩ sẽ sử dụng một miếng gutta-percha chèn vào ống tủy và được hàn chặt lại. tuy nhiên nếu phần răng bị phá vỡ quá lớn thì một mão răng thường được đặt lên trên thân răng đã được điều trị tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng.

Hình ảnh minh họa

Răng Được chữa Tủy Tồn Tại Bao Lâu?

Các răng được chữa tủy và phục hồi có thể theo bạn suốt đời nếu bạn chăm sóc đúng cách. Vì rằng sâu răng vẫn có thể xảy ra trên những răng đã được điều trị tủy, nên vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ là rất cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra.

                                                    Hình ảnh phim XQ

Vì không còn mô tủy để nuôi sống răng nữa nên răng trở nên dễ vỡ và dễ bị nứt. Quyết định liệu có bọc mão hay trám răng sau khi điều trị tủy hay không là sự cân nhắc quan trọng. Phương pháp tin cậy nhất để xác định xem ca điều trị tủy thành công hay thất bại là so sánh phim tia X trước và sau khi điều trị. So sánh này sẽ cho thấy liệu xương có tiếp tục bị tiêu đi hay đang được tái tạo hay không.

Hãy đến với Trung tâm Nha Khoa Hùng Cường để giải đáp những thắc mắc Sức Khỏe Răng Miệng

Chúc bạn vui vẻ!