Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

3 hiểu lầm khi vệ sinh răng miệng

Ai cũng chăm chỉ đánh răng nhưng thường lại lơ là các vấn đề khác trong khoang miệng. Nguyên do là từ những hiểu lầm về việc vệ sinh răng miệng.

Việc điều trị phức tạp và tốn kém do bệnh nhân chỉ đi khám khi có biểu hiện đau nhức răng.

Đau răng mới tìm đến nha sĩ

Các nha sĩ cho biết, thói quen chỉ đi khám khi cảm thấy đau răng là thiếu khái niệm về trị bệnh tận gốc và bảo vệ sức khỏe cả cuộc đời của chính mình.

Theo khuyến nghị, trẻ em khoảng 2 tuổi rưỡi sau khi mọc đầy đủ răng cần hình thành ý thức giữ gìn bảo vệ răng, sau 4 tuổi bắt đầu đến nha sỹ kiểm tra định kỳ để bảo vệ cả hệ thống răng. Bởi vấn đề khoang miệng quan trọng nhất là trị lúc nó mới bắt đầu, vì thế định kỳ kiểm tra là rất quan trọng, nhiều khi chỉ cần thông qua 1-2 tuần đánh răng một cách khoa học thì có thể cơ bản giải quyết, nhưng nếu để nó phát triển đến giai đoạn biến đổi bệnh lý thì trị liệu càng phức tạp và cũng tốn rất nhiều chi phí.

Chỉ chú trọng răng sâu, lơ là các bệnh xung quanh răng

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) định ra tiêu chuẩn cho sức khỏe khoang miệng là: “Vệ sinh răng sạch sẽ; không sâu răng; không đau răng; màu lợi bình thường, không có hiện tượng chảy máu”. Theo đó, sâu răng chỉ là một trong 4 tiêu chí. “Không đau răng; màu lợi bình thường không chảy máu” là hai tiêu chuẩn chỉ “môi trường tài nguyên” răng, đó là sức khỏe của xung quanh răng. Nhưng trong mắt của rất nhiều người, khi nhắc đến bảo vệ răng tức là chỉ phòng chống sâu răng.

Chuyên gia cho biết, viêm xung quanh răng có thể ảnh hưởng đến chức năng của các bộ máy quan trọng trong cơ thể như tim, phổi, thận…. Người mắc bệnh viêm quanh răng thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và bệnh cao huyết áp hơn so với những người có bộ răng mạnh khỏe.

Nguyên nhân chủ yếu là do khuẩn răng và cao răng gây ra viêm xung quanh răng, phá vỡ sợi quanh răng, làm cho răng lỏng lẻo thậm chí tự rơi rụng.

Dựa vào quảng cáo chọn kem đánh răng

Một cuộc điều tra về mức độ nhận thức cho thấy có 90% người được phỏng vấn trả lời chủ yếu là dựa vào quảng cáo chọn kem đánh răng.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm về kem đánh răng nhiều vô kể, ngoài tác dụng cơ bản là làm sạch răng miệng ra, rất nhiều sản phẩm còn kèm theo nhiều công dụng đặc biệt, ví dụ như chất làm trắng răng, thêm vị trà, vitamin hoặc thuốc đông y để thanh nhiệt…Nhưng nếu các sản phẩm kem đánh răng có chức năng chủ yếu chống sâu răng thì cơ bản không có tác dụng đối với viêm lợi và phòng chống bảo vệ xung quanh răng.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

Bài trướcNhững loại thực phẩm tốt cho răng miệng

Bài kế tiếpBà bầu đau răng kèm sưng giảm đau an toàn như thế nào?

blank
Call Now Button