Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

Cách để ngăn vết ố vàng xuất hiện trên răng vì uống cà phê

Cà phê là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra vết ố vàng trên răng. Những vết ố này không xuất hiện ngay khi bạn mới bắt đầu uống cà phê.

Cách để ngăn vết ố vàng xuất hiện trên răng vì uống cà phê - 1

Cà phê là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra vết ố vàng trên răng. Những vết ố này không xuất hiện ngay khi bạn mới bắt đầu uống cà phê, nhưng với những người nghiện món đồ uống này, hàm răng của họ sẽ có xu hướng bị xỉn màu theo thời gian.

Khi răng bắt đầu có hiện tượng ố vàng, sẽ rất khó khăn để loại bỏ chúng. Cách tốt nhất là ngăn chặn sự phát triển của chúng ngay từ đầu.

Dưới đây là 5 cách để ngăn ngừa những vết ố vàng xuất hiện trên răng do uống cà phê:

Cho thêm sữa vào cà phê

Cách để ngăn vết ố vàng xuất hiện trên răng vì uống cà phê - 2

Màu sắc của cà phê ảnh hưởng đến mức độ ố vàng trên răng của bạn. Do đó, thêm sữa vào cà phê sẽ giúp làm nhạt màu đồ uống, đồng thời bảo vệ răng và giúp chống lại các axit gây ố màu có trong cà phê.

Những loại sữa có nguồn gốc từ động vật như sữa bò chứa nhiều protein liên kết với chất polyphenol trong cà phê. Thay vì bám vào răng và tạo ra những mảng ố vàng, các chất này di chuyển đến dạ dày, nơi chúng có thể bị phá vỡ nhanh chóng.

Điều cần lưu ý là chỉ sữa từ động vật mới đem lại tác dụng này. Sữa đậu nành cũng có thể rất ngon khi thêm vào cà phê, nhưng nó không chứa những loại protein có công dụng như vậy nên không thể bảo vệ răng khỏi các vết ố vàng. Nhiều ý kiến cho rằng sữa càng có hàm lượng chất béo cao thì càng hiệu quả.

Thay đổi cách uống

Cách để ngăn vết ố vàng xuất hiện trên răng vì uống cà phê - 3

Cà phê không thể làm răng ố vàng nếu không thực sự tiếp xúc với răng của bạn. Nếu bạn đang uống bằng ly hoặc cốc thì rất có thể cà phê sẽ bám vào răng của bạn, đặc biệt là các răng ở phía trước.

Uống cà phê qua ống hút là một trong những cách tốt nhất để hạn chế cà phê tiếp xúc với răng. Khi các chất polyphenol không có cơ hội đến gần răng của bạn, chúng sẽ không thể tạo ra những vết ố vàng và nâu sậm ở trong răng, vấn đề phổ biến mà những người thường xuyên uống cà phê hay gặp phải.

Uống loại cà phê có ít hàm lượng caffeine hơn

Cách để ngăn vết ố vàng xuất hiện trên răng vì uống cà phê - 4

Lượng caffeine có trong tách cà phê là nguyên nhân trực tiếp gây ra các mảng ố cho răng. Cà phê decaf hoặc cà phê với ít hàm lượng caffein ít có khả năng gây ra các vết ố vàng trên răng, vì vậy việc lựa chọn uống một loại cà phê có ít hàm lượng caffein hơn có thể giúp ngăn ngừa tối đa những vết ố mà bạn có thể gặp phải.

Nguyên nhân là do hàm lượng caffeine có liên quan trực tiếp đến mức độ polyphenol trong cà phê. Ít caffeine hơn đồng nghĩa với việc có ít polyphenol hơn, và do đó, ít gây ra các vết ố hơn.

Ngoài ra còn có một số cách pha cà phê có thể hạn chế các vết ố. Ví dụ, cà phê được pha trong bình lọc sẽ tốt cho răng của bạn hơn là cà phê được pha bằng bình pha kiểu Pháp.

Cách pha cà phê hữu hiệu nhất để hạn chế vết ố là pha cà phê uống lạnh, sử dụng nước lạnh để chiết xuất cà phê trong thời gian dài. Pha cà phê lạnh có thể mất nhiều thời gian hơn các kiểu pha khác, nhưng nếu bạn đang tìm cách để ngăn ngừa vết ố cà phê trên răng, chuyển sang kiểu pha này có thể là gợi ý không tệ.

Sử dụng bàn chải đánh răng tốt hơn và chải răng sau khi uống cà phê

Cách để ngăn vết ố vàng xuất hiện trên răng vì uống cà phê - 5

Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa vết ố cà phê trên răng là loại bỏ cặn cà phê còn sót lại trên răng trước khi nó có cơ hội làm ố răng vĩnh viễn.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đánh răng sau khi uống cà phê, ngay cả khi bạn đang làm việc.

Nếu bạn không có điều kiện để làm điều này, thay vào đó, bạn có thể súc miệng bằng một chút nước hoặc sữa nguyên chất. Điều này có thể giúp loại bỏ bất kỳ chất cặn bã nào có thể bám vào răng nếu bạn không có thời gian chải răng.

Nếu bạn định đánh răng, hãy chờ ít nhất một giờ sau khi uống cà phê. Nguyên nhân là do axit trong cà phê có thể làm mềm men răng của bạn trong một số trường hợp. Việc chải răng ngay sau khi uống cà phê có thể làm mòn men răng của bạn. Do đó hãy tham khảo ý kiến nha sĩ về thời điểm tốt nhất để đánh răng.

Sử dụng các dịch vụ làm trắng răng chuyên nghiệp

Cách để ngăn vết ố vàng xuất hiện trên răng vì uống cà phê - 6

Các dịch vụ làm trắng răng chuyên nghiệp luôn hiệu quả hơn các bộ dụng cụ làm trắng tại nhà hoặc kem đánh răng làm trắng. Ngay cả khi răng của bạn chưa bị ảnh hưởng gì, các liệu pháp tẩy trắng răng thường xuyên do nha sĩ thực hiện giúp duy trì nụ cười trắng sáng lấp lánh của bạn.

Đồng thời, các phương pháp điều trị bởi các chuyên gia nhằm xử lý các vết ố trên răng của bạn cũng sẽ giúp răng bạn trắng lâu hơn so với các dụng cụ tại nhà cũng như giúp ngăn ngừa các vết ố mới hình thành trên răng của bạn.

Hãy nhớ rằng làm trắng răng quá nhiều có thể không tốt cho lớp men bảo vệ tự nhiên của răng. Sử dụng phương pháp tẩy trắng răng chuyên nghiệp kết hợp với các phương pháp đã kể trên sẽ giúp bạn bảo vệ hàm răng của mình một cách tốt nhất mà vẫn có thể thoải mái thưởng thức món đồ uống yêu thích của mình.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

blank

Bài trước4 cách chữa đau răng tại nhà khi không thể đi khám bác sĩ

Bài kế tiếpKem đánh răng chứa than có làm trắng răng không?

blank
blank
Call Now Button