Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Kiến thức nha khoa

Cấy ghép implant có tốt không?

Cấy ghép implant có tốt không?

Implant là một trong những phương pháp khôi phục răng tiên tiến hiện nay vì nó có cấu tạo tương đối giống với răng tự nhiên. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có nên cấy ghép implant hay không thì hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu những ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp phẫu thuật được sử dụng trong trường hợp người bệnh muốn khôi phục một hoặc nhiều răng đã mất. Quá trình thực

hiện bao gồm cấy ghép chân răng giả hay còn gọi là trụ implant vào xương hàm,

tiếp đó là gắn răng sứ lên trụ implant qua khớp Abutment. Đây là phương pháp

được nhiều người lựa chọn vì cấu tạo của một chiếc răng được trồng bằng kỹ

thuật implant gần giống với răng tự nhiên. Thời gian để hoàn thiện một chu trình cấy ghép răng bằng phương pháp implant có thể mất từ 1 đến 3 tháng.

Cấy ghép implant có tốt không?

Một số ưu điểm của cấy ghép implant như sau:

Tránh được tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm: Nếu xương hàm của chúng ta không được kích thích bởi hoạt động nhai thì sau một thời gian sẽ gây ra tình trạng nướu bị tụt và tiêu biến xương hàm. Đây là tình trạng khá phổ biến đối với các trường hợp bị mất răng nhưng không được can thiệp hoặc can thiệp bằng các phương pháp như gắn cầu răng sứ. Tuy nhiên, đối với phương pháp cấy ghép bằng implant thì cử động nhai của răng vẫn được thực hiện gần giống như răng thật nên tình trạng tiêu biến xương hàm gần như không xảy ra.

Không gây ảnh hưởng đến răng thật: Phương pháp cấy ghép thông thường là sử dụng các răng khác để làm trụ cho cầu răng sứ. Phương pháp implant can thiệp đúng vào răng đã mất vì vậy không gây ảnh hưởng đến những răng khác và cũng tránh được tình trạng răng bị xô lệch.

Duy trì tuổi thọ của răng giả: Do răng cấy ghép bằng implant được ghép liên kết với xương hàm vì vậy nếu được chăm sóc tốt thì chức năng và tuổi thọ của răng sẽ kéo dài

Khôi phục tối đa chức năng nhai: Do được cấy ghép cố định vào xương hàm nên chịu lực và khả năng nhai gần như răng thật. Răng cấy ghép bằng implant không gây cấn, cộm nên dễ nhai.

Tạo ra tính thẩm mỹ và tự nhiên của hàm răng: Khi thiết kế cấy ghép, răng được thiết kế dựa trên kích thước răng và khung hàm của người bệnh nên nó rất có tính tương đồng với những răng khác vì thế tạo ra nét đẹp tự nhiên của hàm răng và các cơ mặt. Nhờ vậy, giúp bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp sau khi thực hiện thành công phương pháp cấy ghép implant.

Nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng bằng implant

Mặc dù đây được đánh giá là phương pháp tương đối hoàn hảo để khôi phục lại răng đã mất. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định.

Đây là kỹ thuật phức tạp cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn được đào tạo bài bản.

So với các phương pháp truyền thống thì phương pháp cấy ghép implant có chi phí tương đối cao và giá thành có thể thay đổi tùy vào chất liệu implant.

Các ca cấy ghép implant không được thực hiện đối với những bệnh nhân dưới 16 tuổi.

Thời gian thực hiện một ca cấy ghép implant kéo dài, có thể mất đến vài tháng

Lưu ý khi thực hiện cấy ghép răng bằng phương pháp implant

Mặc dù được khá nhiều người lựa chọn những phương pháp cấy ghép implant cũng có những biến chứng như sau:

Nhiễm trùng vùng cấy ghép implant và viêm quanh trụ implant. Đây là hậu quả của việc vệ sinh răng miệng không kỹ gây nhiễm trùng vùng cấy ghép. Biểu hiện của việc nhiễm trùng là sưng phồng và màu đỏ quanh vùng cấy ghép.

Chảy máu kéo dài sau phẫu thuật, thông thường sau khi cấy ghép thì máu có thể chảy trong vòng 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, nếu máu chảy nhiều thì bệnh nhân nên liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ.

Tổn thương các mô lân cận: Nếu không được chụp xương hàm cẩn thận trước khi cấy ghép có thể gây tổn thương dây thần kinh dưới xương ổ răng hoặc tổn thương xương hàm.

Cấy ghép implant không đúng vị trí sẽ gây ra các tình trạng đau khi nhai, lực nhai không được chia đều và có thể dẫn đến gãy trụ implant.

Đối với câu hỏi cấy ghép implant có tốt không thì theo các chuyên gia phục hồi răng đánh giá thì đây là phương pháp khá an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh nhân cần chú ý tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện cấy ghép và tránh những biến chứng có thể xảy ra sau khi thực hiện cấy ghép implant.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Zalo: Zalo.me/3785224321416751225

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

Bài trướcSau khi bọc răng sứ bị đau nhức phải làm sao?

Bài kế tiếpSau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant?

blank
blank
Call Now Button