Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

  • Trang chủ
  • Điều trị nha khoa
  • Nha khoa chui làm việc không có giấy phép và tràn lan ảnh hưởng đến quyền lợi và gây nguy hiểm cho khách hàng

Nha khoa chui làm việc không có giấy phép và tràn lan ảnh hưởng đến quyền lợi và gây nguy hiểm cho khách hàng

Chắc hẳn những ai đã từng gặp phải vấn đề về răng miệng đều hiểu rõ tầm quan trọng của chăm sóc nha khoa trong sức khoẻ và đời sống hàng ngày. Song song đó, việc lựa chọn cho mình những đơn vị uy tín cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, làm sao để xác định cơ sở mà mình muốn thăm khám có xứng đáng để gửi gắm nụ cười? Thực trạng nha khoa lậu, phòng khám chui, không có hoặc chưa có đầy đủ giấy phép nhưng vẫn hoạt động tràn lan với quy mô đa dạng đang gây hoang mang và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi, lòng tin và sức khỏe của người tiêu dùng. 

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sức khỏe, mà đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Đáp ứng nhu cầu này, các cơ sở nha khoa ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Các đơn vị luôn không ngừng nâng cao tay nghề, trình độ kiến thức, đón đầu các công nghệ hiện đại với tâm huyết mang đến cho người bệnh phương pháp điều trị tốt nhất. 

Tuy nhiên đâu đó trong xã hội văn minh hiện đại vẫn còn tồn tại những “con sâu làm rầu nồi canh”. Nha khoa chui, nha khoa lậu là những cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây. Những phòng khám tự phát, không có giấy phép hoạt động, y bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, phương pháp điều trị lạc hậu, cơ sở vật chất đơn sơ, không đảm bảo an toàn dẫn đến tình trạng chẩn đoán và chữa trị kém hiệu quả khiến không ít khách hàng lâm vào cảnh tiền mất tật mang. 

Đã có rất nhiều chương trình phóng sự và bài báo đưa ra lời cảnh báo đối với vấn nạn này. Dù vậy nha khoa vẫn tồn tại và ngày càng tinh vi khiến cho người tiêu dùng và cả các chuyên gia trong ngành vẫn phải đau đầu vì “thật giả lẫn lộn”. Người dân thì không biết cách phân biệt còn các đơn vị uy tín thì phải chịu “tai bay vạ gió”. Hệ lụy rõ ràng nhất của vấn nạn này là việc khám chữa răng không hiệu quả vừa gây hại cho người bệnh, vừa ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín của nền y tế đang vươn lên từng ngày của nước nhà. 

Vậy vì sao các nhà khoa chui lại hoạt động công khai và sôi động như vậy? 

Nguyên nhân lớn nhất có lẽ xuất phát từ việc không hiểu rõ kiến thức và độ nghiêm trọng của các vấn đề về răng miệng dẫn đến tâm lý chủ quan ở không ít người dân. Nhiều người có suy nghĩ răng bệnh về răng không đáng lo ngại nên cũng chẳng cần đến các bệnh viện hay phòng khám lớn làm gì. Phần vì sợ đông đúc, mất nhiều thời gian, phần cũng vì ngại chi phí cao, ngại gặp phải trường hợp “vẽ rắn thêm chân” gây tốn kém. Do đó các nha khoa nhỏ, gần nhà, có chi phí thấp, ưu đãi hấp dẫn trở thành lựa chọn hàng đầu. 

Bên cạnh đó có không ít người dân rất quan tâm đến sức khỏe, mong muốn lựa chọn các phòng khám lớn, những cái tên sang – xịn – mịn vì nghĩ đơn vị lớn thì sẽ đi đôi với chất lượng. Tuy nhiên đâu phải cứ sang, quy mô lớn, quảng cáo rầm rộ là đảm bảo an toàn. Không ít cơ sở lớn, địa chỉ ngay mặt tiền đắt địa nhưng vẫn không có giấy phép đầy đủ, và thậm chí người trực tiếp “tái tạo nụ cười” cho bệnh nhân cũng không đủ chuyên môn kỹ thuật. Điển hình là đã có rất nhiều cơ sở nha khoa ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Bình Phước,… bị xử phạt vì không có giấy phép. 

blank

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để xác định phòng khám nha khoa có uy tín hay không?

Ngày nay, với tốc độ phát triển của Internet, việc xác định uy tín của một cơ sở nha khoa nói riêng và các đơn vị y tế nói chung cũng trở nên dễ dàng hơn. Với chiếc điện thoại trên tay, người dân có thể dễ dàng tra cứu tên của phòng khám trên các cổng thông tin điện tử công khai như Mã số thuế, Hồ Sơ Doanh Nghiệp, Medinet, Dịch Vụ Thông Tin,… Việc tìm hiểu thông tin của y, bác sĩ, danh tiếng của đơn vị cũng quan trọng không kém. 

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Zalo: Zalo.me/3785224321416751225

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

blank

Bài trướcCông nghệ vô khuẩn - Tiêu chuẩn hàng đầu của ngành nha khoa

Bài kế tiếpÊ buốt răng sau sinh có phải do bé “hút” canxi từ răng của mẹ?

blank
blank
Call Now Button