Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Sau khi nhổ răng, ngoài việc cần lưu ý về thời gian chăm sóc, uống thuốc thì nhiều người còn băn khoăn “Nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng được?”. Trên thực tế, trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn thành còn tùy thuộc vào phương pháp và kỹ thuật mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào thời gian mất răng, nguy cơ tiêu xương và nha khoa trồng răng,…

Mất răng không trồng răng giả có được không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng như: tai nạn, tuổi tác, sâu răng hay mắc các bệnh lý răng miệng cần phải nhổ bỏ răng. Khi mất răng, xương hàm sẽ để lại một khoảng trống tại vị trí chân răng bị mất. Vì vậy, nếu không phục hình trồng răng kịp thời có thể gây ra những vấn đề như:

Gặp khó khăn khi nhai, tiêu hóa thức ăn. Thức ăn không được nghiền nhỏ khiến dạ dày khó hấp thụ chất dinh dưỡng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý đường tiêu hóa;

Khuôn mặt có thể bị biến dạng do lực nhai không đều, nếu kéo dài có thể khiến khuôn mặt méo mó và xuất hiện nếp nhăn, khiến người mất răng nhanh già hơn so với tuổi;

Xương hàm nơi trống răng sẽ có xu hướng tiêu đi theo thời gian do không có tác động của lực nhai;

Các răng còn lại trên cung hàm cũng mất đi sự nâng đỡ, có xu hướng di chuyển dần vào khoảng trống vị trí mất răng, dẫn đến tình trạng xô lệch cung hàm, thay đổi khớp cắn có thể dẫn đến đau khớp thái dương hàm;

Nếu mất răng cửa có thể dẫn đến phát âm không chính xác, nói ngọng hoặc nói ra hơi gió;

Ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, việc tồn tại một khoảng trống trên miệng khi cười nói có thể khiến mất tự tin, ngại ngùng và hạn chế giao tiếp.

Việc trồng răng giả sau khi nhổ răng, mất răng sẽ tận dụng được khoảng thời gian nướu còn hở. Khi đó việc cấy ghép implant sẽ diễn ra đơn giản hơn và hạn chế đau nhức tối đa cho người bệnh, giúp quá trình trồng răng giả đạt kết quả cao hơn.

Nhổ răng sau bao lâu thì có thể trồng được răng giả?

Có nhiều yếu tố quyết định việc nhổ răng bao lâu thì trồng lại được. Yếu tố quan trọng nhất là dựa vào tình trạng lành thương hoặc mức độ nhiễm trùng của răng trước khi nhổ. Thông thường, sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần, trong ổ máng răng bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt. Sau 1-2 tháng, ổ máng răng sẽ dần bình phục nhưng lúc này chụp X-quang hàm vẫn có thể thấy ranh giới của ổ máng răng. Phải sau khoảng 3-6 tháng xương mới có thể hình thành lại.

Thông thường, 1-2 tháng sau khi nhổ răng là đã có thể trồng răng giả linh hoạt (làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp,…), còn răng giả cố định (implant) thì sau khi nhổ răng 2 -3 tháng là có thể trồng. Đặc biệt với những bệnh nhân tuổi cao, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian đợi lành vết thương phải dài hơn.

Một số trường hợp người bệnh vẫn có thể trồng lại răng ngay sau nhổ: thực hiện phục hình tạm hay cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng, tuy nhiên nhổ răng bao lâu thì trồng lại được còn phụ thuộc vào cơ địa và mức độ lành thương của từng người cũng như chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Để đạt hiệu quả cao, việc trồng răng sau khi nhổ ngoài lựa chọn đúng kỹ thuật, phương pháp thì người bệnh cần thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc, kiêng khem, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Zalo: Zalo.me/3785224321416751225

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Bài trướcNgười bị mất răng có niềng răng được không?

blank
Call Now Button