Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Kiến thức nha khoa

Nhổ răng số 6 có bị hóp má không?

Răng số 6 còn được gọi là răng cấm giữ vai trò ăn nhai rất quan trọng trong các răng hàm của cung răng. Do đó, khi phải thực hiện nhổ răng số 6 nhiều bệnh nhân lo ngại không chỉ về chức năng ăn nhai mà còn là thẩm mỹ. Liệu nhổ răng số 6 có bị hóp mặt không?

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 6 có bị hóp má không?

Răng số 6 là răng hàm vĩnh viễn xuất hiện sớm trên cung hàm ở độ tuổi từ 6-7 tuổi do đó nó đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, còn định hình sự phát triển của hàm răng trẻ.

Nhổ răng số 6 có bị hóp má không?

Răng số 6 có cấu tại khá phức tạp, chân răng cứng chắc và liên kết nhiều dây thần kinh nên nếu tự nhổ tại nhà có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay nếu bệnh nhân tới các trung tâm có uy tín thì có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề nhổ răng số 6.

Nhổ răng số 6 có bị hóp má không?

Khi nhổ răng số 6 bệnh nhân có thể bị hóp má nếu không được phục hình mà để khoảng trống trên cung hàm tồn tại trong thời gian dài. Nguyên nhân là do sau khi nhổ răng số 6 vùng lợi xung quanh răng dần lành lại, nếu không được phục hình răng mới thì xương tại vị trí này sẽ không có tác động từ lực ăn nhai và tiêu biến dần. Lúc này, cơ quanh xương cũng không được nâng đỡ như trước gây nhão và chùng dần làm vùng má bị hóp lại, gương mặt cũng trông già nua hơn.

Bên cạnh đó, sau khi mất răng số 6 sức nhai phía hàm mất răng cũng giảm đi nhiều khiến các cơ không hoạt động lâu ngày bị giảm trương lực và kích thước, vùng má phía bên răng đã bị nhổ đi cũng theo đó mà hóp lại

Không chỉ gây tiêu xương hóp má, việc mất răng số 6 cũng có thể để lại một số hậu quả như:

Giảm khả năng ăn nhai: Răng số 6 và 7 rất quan trọng trong việc nghiền nhỏ thức ăn trước khi nuốt xuống dạ dày. Nếu răng bị mất chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức nhai.

Răng bị dịch chuyển: 1 trong những hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng là để lại khoảng trống khiến các răng khác di chuyển làm sai lệch khớp cắn. Các răng ở cung hàm đối diện không có điểm tiếp khớp cũng dần mọc trồi quá mức chiếm lấn vào khoảng trống mất răng

Khó vệ sinh răng miệng: Răng bị mất khiến vệ sinh răng miệng vùng răng mất khó khăn hơn, các răng liền kề sẽ có góc khuất, không thể đưa dụng cụ vào làm sạch.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng hóp má sau khi nhổ răng số 6?

Để tránh tình trạng má bị hóp sau khi nhổ răng số 6 thì việc phục hình răng là yêu cầu bắt buộc. Hiện nay, có nhiều sự lựa chọn trong việc phục hình răng số 6 như sau:

Làm cầu răng sứ: Là phương pháp mài nhỏ các răng thật bên cạnh sau đó gắn cầu răng sứ lên trên giúp phục hồi khả năng ăn nhai, ngăn xô lệch răng nhưng không thể ngăn được tình trạng tiêu hàm, làm thay đổi cấu trúc xương hàm và có thể gây lệch khớp cắn. Răng thật sau khi bị mài nhỏ cũng có thể gặp tình trạng ê buốt.

Trồng răng implant: Là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Nhờ việc cắm trụ implant vào xương hàm thay thế cho chân răng số 6 cũ giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, răng mới cũng chắc khoẻ hơn phục hồi hoàn toàn khả năng ăn nhai.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Zalo: Zalo.me/3785224321416751225

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

blank

Bài trướcLàm cầu răng sứ có đau không?

Bài kế tiếpBé 6 tuổi nhổ răng hàm có mọc lại không?

blank
blank
Call Now Button