Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

Những loại thực phẩm tốt cho răng miệng

Nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa và những dưỡng chất thiết yếu khác có trong hoa quả, rau xanh, các loại đậu, hạt và các thực phẩm hàng ngày khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, đồng thời nâng cao sức khỏe răng miệng.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn để có sức khỏe răng miệng tốt.

1. Pho-mát

Pho-mát giúp bạn có hàm răng trắng như ngọc, đồng thời cũng có thể bảo vệ răng chống lại vi khuẩn. Hàm lượng canxi và axit lactic cao trong pho-mát và các sản phẩm sữa khác đóng vai trò củng cố men răng giúp bảo vệ ngà răng, duy trì độ trắng của răng và dự phòng sâu răng.

Những loại thực phẩm tốt cho răng miệng - 1

Một nghiên cứu được công bố năm 2013 trên tờ General Dentistry cho thấy pho-mát làm tăng độ pH trên răng của những người không đánh răng trong 48 giờ tới gần mức hoàn hảo, tươi mới như đánh răng. Các nhà nghiên cứu kết luận hàm lượng protein, canxi, và phốt-pho trong pho-mát thúc đẩy đặc tính chống sâu răng. Nhìn chung, độ pH càng cao hơn 5,5 nhiều thì khả năng bị sâu răng càng thấp.

2. Cà phê đen

Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Periodontology, uống nhiều cà phê có thể bảo vệ sức khỏe nha chu nhờ giảm số răng bị tiêu xương quanh răng. Các nhà nghiên cứu cho rằng cả hai loại đồ uống caffeine và đã khử caffeine đều là những nguồn chứa chất chống oxy hóa lớn và các yếu tố chống viêm khác. Sức mạnh của những chất chống oxy hóa này nằm ở cách cơ thể hấp thụ và sử dụng chúng.

Đặc biệt, một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Letters in Applied Microbiology cũng cho thấy uống cà phê đen ở mức vừa phải có thể bảo vệ răng không bị sâu và thực sự giúp chống lại mảng bám. Tuy nhiên, loại cà phê đã được nghiên cứu là cà phê đen, không đường và uống với số lượng trung bình.

3. Rượu vang đỏ

Những loại thực phẩm tốt cho răng miệng - 2

Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry, uống 1 ly rượu vang đỏ, đặc biệt là rượu Pinot Noir, hoặc những loại rượu không có cồn có thể loại bỏ hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết thậm chí những loại rượu không cồn cũng có tác dụng giảm vi khuẩn, điều này cho thấy các thành phần khác trong rượu, trừ ethanol, có thuộc tính kháng khuẩn giúp chống lại tác động của loại vi khuẩn này.

4. Thịt bò

Hiệp hội Nha khoa Mỹ ủng hộ việc sử dụng thịt đỏ vì nó chứa phốt pho giúp bảo vệ men răng và xương. Hơn nữa, ăn thịt bò giúp tăng cường cơ hàm. Một nghiên cứu đăng trên tờ PLOS ONE năm 2013 cho thấy càng nhai nhiều, răng của bạn càng khỏe và sáng.

5. Trà xanh, trà đen

Nhờ chứa hàm lượng polyphenol cao, các loại trà này trà giúp chống lại vi khuẩn, axit và thậm chí là glucosyltransferase, một loại enzyme cho phép các mảng bám dính vào răng. Một nghiên cứu công bố năm 2013 trong Bản tin dinh dưỡng của Hội Dinh dưỡng Anh cho biết uống 3-4 cốc trà mỗi ngày có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa vi khuẩn bám dính và phát triển trong miệng.

Những loại thực phẩm tốt cho răng miệng - 3

6. Hành tươi

Hãy thử cho 1-2 lát hành tây tươi vào bánh mì. Nghiên cứu tại một trường đại học Hàn Quốc cho thấy, hành tươi có thuộc tính kháng khuẩn mạnh. Trong một thí nghiệm, hành giúp loại bỏ 4 chủng vi khuẩn có thể gây sâu răng và viêm nướu.

7. Nước

Uống nước lọc cũng có thể làm sạch răng của bạn. Nếu bạn đang cố gắng để kiểm soát cân nặng thì càng có lý do để uống nhiều nước. Giữa các bữa ăn, uống 1-2 ly nước có thể giữ bụng của bạn luôn có cảm giác no.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

blank

Bài trướcBệnh răng miệng không chừa một ai, đừng nghĩ mình ngoại lệ!

Bài kế tiếp3 hiểu lầm khi vệ sinh răng miệng

blank
blank
Call Now Button