Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

Những người không nên uống cà phê

Những người bị rối loạn nhịp tim, trào ngược dạ dày, trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú cần tránh xa cà phê vì có thể gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Người có vấn đề về đường ruột: Theo Eatthis, tiến sĩ Angel Planells MS, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng ở Mỹ, cho biết caffeine có thể làm tăng nhu động ruột, bao gồm tăng khả năng bị tiêu chảy. Đây là một trong những triệu chứng chính của hội chứng ruột kích thích (IBS). Vì vậy, nếu bị IBS, bạn nên hạn chế hoặc tránh đồ uống có chứa caffein.
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 1

Người có vấn đề về đường ruột:

Theo Eatthis, tiến sĩ Angel Planells MS, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng ở Mỹ, cho biết caffeine có thể làm tăng nhu động ruột, bao gồm tăng khả năng bị tiêu chảy. Đây là một trong những triệu chứng chính của hội chứng ruột kích thích (IBS). Vì vậy, nếu bị IBS, bạn nên hạn chế hoặc tránh đồ uống có chứa caffein. 
Người bị rối loạn nhịp tim: Vì caffein từ cà phê có thể gây tăng huyết áp và nhịp tim tạm thời, người có vấn đề về tim mạch nên tránh tiêu thụ đồ uống này. Nếu vẫn muốn sử dụng, bạn phải nói chuyện với bác sĩ về việc tiêu thụ bao nhiêu cà phê là an toàn.
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 2

Người bị rối loạn nhịp tim:

Vì caffein từ cà phê có thể gây tăng huyết áp và nhịp tim tạm thời, người có vấn đề về tim mạch nên tránh tiêu thụ đồ uống này. Nếu vẫn muốn sử dụng, bạn phải nói chuyện với bác sĩ về việc tiêu thụ bao nhiêu cà phê là an toàn.
Phụ nữ mang thai: Đại học Sản phụ khoa Mỹ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên hạn chế caffeine ở mức 200 miligam (khoảng 2 tách cà phê) mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ sẩy thai, chuyển dạ sinh non và sinh con nhẹ cân. Tuy nhiên, một đánh giá năm 2020 được công bố trên tạp chí British Journal of Medicine kết luận không có mức tiêu thụ caffeine an toàn trong thai kỳ.
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 3

Phụ nữ mang thai:

Đại học Sản phụ khoa Mỹ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên hạn chế caffeine ở mức 200 miligam (khoảng 2 tách cà phê) mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ sẩy thai, chuyển dạ sinh non và sinh con nhẹ cân. Tuy nhiên, một đánh giá năm 2020 được công bố trên tạp chí British Journal of Medicine kết luận không có mức tiêu thụ caffeine an toàn trong thai kỳ.
Phụ nữ đang cho con bú: Vì caffeine là chất kích thích và lợi tiểu, phụ nữ đang cho con bú có thể có nguy cơ bị mất nước nếu uống cà phê. Hiệp hội Mang thai Mỹ đề nghị tránh caffeine càng nhiều càng tốt trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 4

Phụ nữ đang cho con bú:

Vì caffeine là chất kích thích và lợi tiểu, phụ nữ đang cho con bú có thể có nguy cơ bị mất nước nếu uống cà phê. Hiệp hội Mang thai Mỹ đề nghị tránh caffeine càng nhiều càng tốt trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
Người bị tiêu chảy: Một số người nói rằng uống cà phê buổi sáng có thể làm cho ruột hoạt động. Tuy nhiên, tác dụng này không hiệu quả nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng tiêu chảy. Điều này là do caffeine có đặc tính lợi tiểu, dễ gây mất nước, có thể khiến vấn đề tiêu chảy trầm trọng hơn.
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 5

Người bị tiêu chảy:

Một số người nói rằng uống cà phê buổi sáng có thể làm cho ruột hoạt động. Tuy nhiên, tác dụng này không hiệu quả nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng tiêu chảy. Điều này là do caffeine có đặc tính lợi tiểu, dễ gây mất nước, có thể khiến vấn đề tiêu chảy trầm trọng hơn.
Người bị động kinh: Một số nghiên cứu cho thấy uống nhiều cà phê có liên quan đến việc tăng tần suất co giật. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa caffeine và tình trạng động kinh. Dù vậy, bạn vẫn nên cân nhắc trao đổi với bác sĩ thần kinh về lượng caffeine có thể dùng nếu có tiền sử bị động kinh.
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 6

Người bị động kinh:

Một số nghiên cứu cho thấy uống nhiều cà phê có liên quan đến việc tăng tần suất co giật. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa caffeine và tình trạng động kinh. Dù vậy, bạn vẫn nên cân nhắc trao đổi với bác sĩ thần kinh về lượng caffeine có thể dùng nếu có tiền sử bị động kinh.
Trẻ em dưới 12 tuổi: Caffeine có thể gây bồn chồn, lo lắng, đặc biệt nghiêm trọng hơn với trẻ em, kể cả ở liều lượng nhỏ hơn. Trẻ uống quá nhiều caffeine có thể tăng nhịp tim, cảm giác lo lắng, khó tập trung và đau bụng. Đặc biệt ở trẻ mới biết đi, cà phê có thể cản trở cảm giác đói, trẻ không nhận được dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Ngoài ra, cà phê có tính axit khá cao, do đó có thể làm hỏng men răng và tăng nguy cơ sâu răng.
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 7

Trẻ em dưới 12 tuổi:

Caffeine có thể gây bồn chồn, lo lắng, đặc biệt nghiêm trọng hơn với trẻ em, kể cả ở liều lượng nhỏ hơn. Trẻ uống quá nhiều caffeine có thể tăng nhịp tim, cảm giác lo lắng, khó tập trung và đau bụng. Đặc biệt ở trẻ mới biết đi, cà phê có thể cản trở cảm giác đói, trẻ không nhận được dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Ngoài ra, cà phê có tính axit khá cao, do đó có thể làm hỏng men răng và tăng nguy cơ sâu răng.
Người bị trào ngược dạ dày thực quản (GERD): Caffeine có thể nới lỏng cơ vòng thực quản dưới – van giữa thực quản và dạ dày. Điều này có thể khiến các thành phần axit trong dạ dày đi vào thực quản, dẫn đến các triệu chứng GERD khó chịu. Nếu bị GERD, bạn hãy thử chuyển sang sử dụng loại đã tách caffeine hoặc bỏ cà phê hoàn toàn. 
Truong hop khong duoc uong ca phe anh 8

Người bị trào ngược dạ dày thực quản (GERD):

Caffeine có thể nới lỏng cơ vòng thực quản dưới – van giữa thực quản và dạ dày. Điều này có thể khiến các thành phần axit trong dạ dày đi vào thực quản, dẫn đến các triệu chứng GERD khó chịu. Nếu bị GERD, bạn hãy thử chuyển sang sử dụng loại đã tách caffeine hoặc bỏ cà phê hoàn toàn.
blank

Bài trướcHút thuốc và giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thế nào?

Bài kế tiếp3 bài thuốc trị hôi miệng

blank
blank
Call Now Button