Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

Phân biệt niềng răng trong suốt và hàm duy trì

Phân biệt niềng răng trong suốt và hàm duy trì

Niềng răng trong suốt và hàm duy trì nhìn thoáng thấy rất giống nhau, nhưng lại có chức năng hoàn toàn khác biệt. Hôm nay, nha khoa Hùng Cường sẽ hướng dẫn bạn phân biệt niềng răng trong suốt và hàm duy trì nhé!!

Khay niềng răng trong suốt là gì?

Khay niềng trong suốt được làm bằng nhựa y tế trong suốt. Khay niềng này ôm khít thân răng, tạo lực vừa đủ giúp răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn. Vì được chế tạo bằng chất liệu trong suốt, khay niềng có tính thẩm mỹ cao, được ưa chuộng hơn niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng bằng mắc cài trong suốt có thể tháo ra đeo vào dễ dàng, đồng thời cũng hạn chế những cơn đau vì không gây tổn thương trong khoang miệng. Nhờ vậy, bạn có thể tháo khay niềng và ăn nhai dễ dàng, Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, hãy luôn nhớ đeo khay niềng 22 tiếng/ngày nhé!!

Áp dụng nhiều công nghệ vượt bậc, niềng răng trong suốt là phương pháp tối ưu giúp bạn sở hữu một hàm răng thẳng đẹp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Hàm duy trì là gì?

Khay duy trì nhìn rất giống khay niềng trong suốt, nhưng thường được sử dụng khi đã kết thúc quá trình niềng răng. Thay vì để di chuyển răng, hàm duy trì có tác dụng giữ răng cố định.

Bạn không cần đeo hàm duy trì 20-22 tiếng như khay niềng trong suốt, mà chỉ cần mang vào ban đêm khi đi ngủ, từ 8-10 tiếng.

Hàm duy trì

Hàm duy trì không chỉ có dạng trong suốt, mà có rất nhiều loại khác nhau.

Vì sao cần đeo hàm duy trì?

Sau khi niềng răng xong, xương ổ răng và cấu trúc vùng quanh răng chưa ổn định hoàn toàn, răng luôn có xu hướng trở về vị trí cũ, gây xô lệch. Răng cần thêm vài năm nữa mới được ổn định hoàn toàn. Chính vì thế, bạn cần đeo hàm duy trì để cố định răng ở vị trí mong muốn, tránh tối đa sự tái phát của răng.

Để răng được thẳng đẹp và đeo hàm duy trì có hiệu quả, hãy tuân thủ 5 lưu ý sau:

Thời gian đầu đeo hàm duy trì có thể chưa quen, bạn thấy vướng víu và khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác chỉ kéo dài từ 2-3 ngày, nên hãy dành thời gian để làm quen với chúng.

Luôn tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ để răng được cố định, chắc chắn.

Cách tháo lắp hàm phải đúng cách mới đem lại hiệu quả cao

Vệ sinh hàm duy trì đúng cách. Bạn nên chuẩn bị một đựng hàm duy trì một cách cẩn thận khi tháo ra, để tránh rơi rớt hoặc va đập gây hãy vỡ, hay gây mất vệ sinh

Tái khám đúng hẹn trong thời gian đeo hàm duy trì. Dù đã kết thúc quá trình niềng răng, bạn vẫn cần tái khám định kì để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, đánh giá việc đeo hàm duy trì và có những điều chỉnh, can thiệp kịp thời đảm bảo hiệu quả sau niềng răng. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì với hàm duy trì như gãy, vỡ, cong, vệnh, hàm quá chật hay quá lỏng thì hãy chủ động liên hệ với bác sĩ để được xử lý sớm nhất nhé!

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Zalo: Zalo.me/3785224321416751225

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

Bài trướcMòn răng

Bài kế tiếp5 bước chăm sóc răng miệng cơ bản

blank
blank
Call Now Button