Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

Trẻ em có thể dùng kem đánh răng người lớn hay không?

Theo BS Lương Thị Nghĩa Vân, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, có nhiều gia đình “xuề xòa” cho trẻ dùng lẫn kem đánh răng của người lớn mà không biết rằng điều này có thể gây hại cho trẻ.

Tại buổi hội thảo về xu hướng chăm sóc răng miệng chuyên biệt mới diễn ra tại Hà Nội, BS Lương Thị Nghĩa Vân, Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến chăm sóc răng miệng ở trẻ em và người lớn.

Trẻ em có thể dùng kem đánh răng người lớn hay không? - 1

Trẻ em có thể dùng kem đánh răng người lớn hay không?

Theo BS Vân, ở mỗi độ tuổi, cấu tạo răng và men răng có sự khác biệt. Ví dụ trẻ dưới 1 tuổi cấu tạo răng và men răng khác với trẻ có răng sữa, khác với trẻ và người lớn có răng vĩnh viễn, vì thế, không thể dùng kem đánh răng của người lớn cho trẻ em, vì không phù hợp về thành phần như chất bào mòn (làm trắng răng), chất flour chống sâu răng…

Cùng quan điểm này, dược sĩ Lê thị Minh Chính, giảng viên trường ĐH Đại Nam lưu ý các bậc cha mẹ phải chú ý trong lựa chọn kem đánh răng phù hợp cho trẻ.

“Bởi thành phần trong kem đánh răng, từ chất bào mòn, tạo bọt, chất làm đông đặc, chất phòng ngừa sâu răng, chất tạo mùi… cho từng độ tuổi lại khác nhau. Kem đánh răng dùng hàng ngày 2-3 lần, không khác gì cơm ăn uống, việc sử dụng kem đánh răng phải phù hợp theo độ tuổi để chăm sóc tốt nhất răng miệng và giảm nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe nếu trẻ không may nuốt phải kem đánh răng.

Bởi trong kem đánh răng với chất flour chống sâu răng, chống quá trình phá hủy men răng của vi khuẩn, thức ăn nếu nuốt vào sẽ không tốt, phải kiểm soát chặt ở trẻ em.

BS Vân cũng lưu ý khi hướng dẫn trẻ đánh răng phải hướng dẫn trẻ không nuốt kem đánh răng. Khi lấy kem đánh răng cho trẻ chỉ lấy hàm lượng thấp, bằng hạt gạo để nếu không may trẻ nuốt vào sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe.

BS Vân cũng khuyến cáo cần dự phòng chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ ngay từ khi bào thai (mẹ đảm bảo dinh dưỡng, đủ canxi giúp phát triển xương răng) đến khi có chiếc răng đầu tiên cha mẹ nên vệ sinh răng cho con bằng gạc, bàn chải silicon để trẻ quen dần với chải răng.

“Cha mẹ cũng nên hướng dẫn trẻ đánh răng như một trò chơi để trẻ thấy thú vị, hấp dẫn với “trò chơi” đánh răng mỗi ngày. Nhất là ở trẻ em, răng sữa rất dễ sâu, cần chú ý chăm sóc để ngăn ngừa nguy cơ sâu răng, gây lệch lạc răng sau này”.

Ngoài ra, khi chăm sóc răng miệng ở trẻ em và cả người lớn, có thể sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa, bàn chải kẽ sau đánh răng sẽ hỗ trợ làm sạch vùng miệng, khử mùi hôi, loại bỏ những mảng bám còn sót lại sau đánh răng. Với trẻ em, cha mẹ chú ý lựa chọn loại súc miệng dành riêng cho trẻ.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

Bài trướcTại sao chúng ta lại nghiến răng?

Bài kế tiếpBệnh răng miệng không chừa một ai, đừng nghĩ mình ngoại lệ!

blank
blank
Call Now Button