X

Liên hệ với chúng tôi

Bạn cần tư vấn ?


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trang chủ » Tư vấn » VIÊM NHA CHU LÀ GÌ?

Viêm nha chu là bệnh phổ biến ở những người ở độ tuổi trung niên. Bệnh có diễn biến chậm rãi và thầm lặng, từ những dấu hiệu nhẹ nhàng nhất như lợi chuyển hồng sang đỏ, sưng tấy tới những biến chứng nặng nề như răng lung lay, rụng răng.

Viêm nha chu là bệnh phổ biến ở những người ở độ tuổi trung niên. Bệnh có diễn biến chậm rãi và thầm lặng, từ những dấu hiệu nhẹ nhàng nhất như lợi chuyển hồng sang đỏ, sưng tấy tới những biến chứng nặng nề như răng lung lay, rụng răng.

Chữa trị viêm nha chu như thế nào? 

Có thể nói bệnh VIÊM NHA CHU là một trong những bệnh có diễn biến phức tạp nhất trong khoang miệng. Bệnh tiến triển qua bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn mức độ nặng của bệnh sẽ tăng dần lên. Nha chu là một căn bệnh nguy hiểm, nguy hiểm nhất là khi nó chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh có thể sẽ đối mặt với những biến chứng không thể phục hồi được.

                             Răng khỏe và răng bệnh nha chu

Viêm nha chu có chữa được không?

Tuy là căn bệnh diễn biến phức tạp nhưng viêm nha chu vẫn có thể điều trị được. Tùy vào từng giai đoạn bác sĩ sẽ có những cách điều trị phù hợp cho bạn. Một khi trong miệng bạn xuất hiện những triệu chứng sau đây, hãy đến những cơ sở nha khoa uy tín để được chẩn đoán và điều trị, vì rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm nha chu.

  • Nướu từ màu hồng hoặc hồng nhạt chuyển dần sang màu đỏ.
  • Lợi sưng phồng, cảm thấy đau khi có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ trong miệng (uống nước lạnh, nước nóng).
  • Răng dễ dàng bị chảy máu khi có các tác động như chải răng, ăn đồ ăn cứng, nóng.
  • Xuất hiện các mảng bám và cao răng.
  • Hơi thở có mùi hôi.
  • Hình thành các túi nha chu có chứa mủ bên trong.

Đối với mỗi giai đoạn của bệnh viêm nha chu, bạn sẽ được áp dụng các biện pháp khác nhau để điều trị triệt để căn bệnh nguy hiểm này, sau đây là một số phương pháp được Nha Khoa Hùng Cường nghiên cứu và tổng hợp:

Điều trị không phẫu thuật: Đây là biện pháp thường được áp dụng khi người bệnh đang ở những giai đoạn đầu của viêm nha chu. Phương pháp này bao gồm những thao tác làm vệ sinh răng miệng, chỉnh sửa hồi phục hình thái của răng. Có thể cân nhắc nhổ răng nếu viêm nha chu đã phá hủy các cấu trúc xung quanh răng. Cố định răng hoặc phục hình tạm thời nếu cần thiết.

Phương pháp điều trị không phẫu thuật phổ biến nhất. (Ảnh minh họa)

Điều trị phẫu thuật: Biện pháp này được đề nghị khi các biện pháp điều trị thông thường không thành công, thường là vào giai đoạn gần cuối của bệnh viêm nha chu, khi lợi có biểu hiện sưng tấy và đau đớn, răng có biểu hiện lung lay. Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật nha chu và yêu cần phải có chuyên khoa nha chu thực hiện.

Điều trị khẩn cấp: Phương pháp này được áp dụng cho người ở giai đoạn cuối của viêm nha chu, khi trong miệng xuất hiện một khối sưng ở vùng lợi, vùng xung quanh có màu đỏ gây ra cảm giác đau đớn. sờ vào thấy phập phồng. Đó chính là những túi nha chu xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này, các bác sĩ cần áp dụng ngay những phương pháp kịp thời để không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị duy trì: Khi đã được điều trị bằng các phương pháp trên hiệu quả, các nha sĩ sẽ áp dụng biện pháp điều trị duy trì cho người bị viêm nha chu để đề phòng bệnh tái phát.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bệnh chỉ đang ở giai đoạn đầu, hay cụ thể hơn là trong giai đoạn viêm nướu, bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và nướu sẽ khôi phục lại như ban đầu.

Nếu bệnh nhân đã xuất hiện những túi nha chu, kết quả điều trị sẽ phụ thuộc vào độ sâu của túi nha chu, mức độ phá hủy tổ chức quanh răng của vi khuẩn. Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của một quá trình điều trị chính là sự cố gắng và hợp tác của người bệnh. Nếu bệnh nhân không tuân thủ thực hiện những ghi chú của bác sĩ trong thời gian điều trị thì chắc chắn rằng bệnh sẽ khó có thể thuyên giảm.

Tại Nha Khoa Hùng Cường có sản phẩm IgYGate DC-PG hỗ trợ rất tốt cho điều trị bệnh viêm nha chu phù hợp mọi nứa tuổi

Bệnh viêm nha chu xuất phát từ vi khuẩn gây bệnh trong răng miệng và là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm lợi. Viên ngậm IgYm IgYGate DC-PG với công nghệ kháng thể đột phá đến từ Nhật Bản có khả năng kìm hãm không để những loại vi khuẩn này có thể xâm nhập vào bên trong răng, hỗ trợ điều trị và hạn chế tối đa các bệnh răng miệng. Sản phẩm không phải là thuốc và phù hợp với tất cả mọi người ở bất kỳ lứa tuổi nào. Các nha sĩ khuyến cáo nên dùng IgYGate DC-PG mỗi ngày để giúp răng chắc khỏe, hạn chế tối đa các bệnh sâu răng, viêm lợi hiệu quả. Sản phẩm được phân phối tại Nha Khoa Hùng Cường.

chia sẻ để mang lại giá trị tốt nhất cho cộng đồng.

tác hại của bệnh nha chu đã được nghiên cứu 

 

Bắc Giang

Địa Chỉ: 460 Xương Giang - Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Phone: 0375 377 555

Mobile: 0375 376 555

Hotline: 0375 373 555