Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Những lý do hàng đầu cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên

Sức khỏe răng miệng là một điều cần quan tâm hàng đầu đối với mọi người. Việc thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả, phát hiện và phòng tránh những căn bệnh do vi khuẩn hay các tác nhân bệnh về răng miệng gây ra. Sau đây là những lý do hàng đầu cho việc cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên. Cùng nha khoa Katina tham khảo bài viết bên dưới đây để hiểu rõ thêm nhé.

1. Loại bỏ cao răng

Vi khuẩn từ thực phẩm bạn ăn tự nhiên tích tụ trong miệng dưới dạng một chất dính, không màu được gọi là mảng bám . Trừ khi bạn không loại bỏ mảng bám, nó sẽ cứng lại thành một chất gọi là cao răng. Cao răng có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe răng, nướu và miệng, dẫn đến viêm, sâu răng và bệnh nướu răng. Bạn có thể loại bỏ mảng bám bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Tuy nhiên, nếu mảng bám cứng lại thành cao răng thì việc đánh răng hay dùng chỉ nha khoa sẽ không thực sự còn hữu dụng nữa.

2. Phát hiện và ngăn ngừa sâu răng

Mọi người đều biết đây là một trong những lý do hàng đầu cần kiểm tra tại nha khoa. Sâu răng xảy ra khi vi khuẩn trong mảng bám và cao răng tạo ra axit ăn mòn ở lớp phủ bên ngoài (men răng) và lớp bên trong (ngà răng) của răng. Axit trong mảng bám và cao răng cuối cùng là nguyên nhân làm xuất hiện các “lỗ” sâu răng.

3. Xác định và phòng ngừa bệnh về nướu răng

 Viêm nướu là tình trạng nướu bị sưng lên gây ra bởi việc các mảng bám tích tụ và gây tổn thương đường chân nướu. Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nướu , có thể phục hồi trước khi nó chuyển sang giai đoạn nha chu, vì vậy cần cảnh giác và để ý các dấu hiệu của bệnh, ví dụ như nướu bị đỏ, chạm vào thì đau, chảy máu, nướu tụt xuống, và hơi thở có mùi.

Nếu nướu của bạn bị chảy máu mỗi khi đánh răng, bạn nên đi gặp nha sĩ, vì bạn có thể cần làm sạch răng một cách chuyên nghiệp để cạo sạch các mảng bám đã bị cứng thành cao răng.

Bạn hãy đến gặp trực tiếp các bác sĩ ở nha khoa Katina để được thăm khám và tư vấn kĩ hơn nhé!

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

Bài kế tiếp5 bước sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

blank
Call Now Button