Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Điều trị nha khoa

Trồng răng giả có đau không?

Nhiều người do dự khi làm răng giả vì sợ quá trình này gây đau đớn. Tuy nhiên, trồng răng giả có đau không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc răng miệng sau trồng răng…

Trồng răng giả có đau không?

Lần đầu tiên đeo răng giả, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Cảm giác đau và khó chịu này có thể do quá trình lành thương của nha khoa phục hồi trước khi bạn đặt hàm giả ngay lập tức và/hoặc do nướu của bạn đã quen với hàm giả mới.

Nếu bạn trồng răng giả ngay lập tức hoặc răng giả được đặt ngay sau khi nhổ răng, sẽ cần thời gian để giảm sưng và các mô lành lại. Trong thời gian này, việc cảm thấy khó chịu là điều bình thường. Khi tình trạng sưng tấy thuyên giảm, bạn có thể thấy răng giả mới của mình không vừa khít và có thể gây ra các vết đau nhức và khó chịu. Trong nhiều trường hợp, có thể mất vài tuần để nướu của bạn điều chỉnh hoàn toàn với răng giả mới.

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy sự cải thiện, bạn cần đến gặp nha sĩ để điều chỉnh lại cho phù hợp. Thường mất khoảng một tháng để nướu của bạn thích nghi với khí cụ mới. Tuy nhiên, nếu có sự điều chỉnh để giúp hàm giả vừa khít hơn, thời gian thích nghi này có thể lâu hơn một chút.

Có thể ăn uống bình thường với răng giả không?

Hầu hết bệnh nhân cần học cách sử dụng răng giả đúng cách và do đó, phải mất một ít thời gian để làm quen với chúng. Sau một thời gian, bạn có thể ăn uống bình thường, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để quen với thức ăn cứng hoặc thức ăn dính.

Sử dụng một lượng nhỏ chất kết dính răng giả (không quá ba hoặc bốn miếng nhỏ bằng hạt đậu trên mỗi hàm giả) có thể giúp ổn định răng giả và giữ chúng đúng vị trí trong khi bạn học cách làm quen với chúng và có thể làm cho quá trình học dễ dàng hơn.

Có thể ngủ trong khi đang đeo bộ răng giả không?

Bạn có thể đeo răng giả vào ban đêm nhưng tốt hơn là nên tháo chúng ra. Bạn nên tháo răng giả vào ban đêm và điều này sẽ giúp nướu và xương của bạn có cơ hội thư giãn khỏi áp lực của răng giả vào ban ngày.

Nếu bạn cần đeo răng giả vì lý do xã hội hoặc để ngăn hàm ngậm quá chặt, bạn nên dành thời gian trong ngày để vệ sinh miệng và răng giả đúng cách. Bạn không nên đeo răng giả 24 giờ một ngày mà không vệ sinh răng miệng đúng cách. Răng giả nên được làm sạch vào ban đêm và lưu trữ trong nước.

Nhìn chung, cách tốt nhất để trồng răng giả không bị đau và hạn chế biến chứng là bạn nên đến nha sĩ có uy tín, có kiến thức, kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến.

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Zalo: Zalo.me/3785224321416751225

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Bài trướcCác chức năng của răng cửa

blank
Call Now Button