Thời gian làm việc

Từ 8h-18h30 hàng ngày

460 Xương Giang

Ngô Quyền - TP.Bắc Giang

Công nghệ

Công nghệ vô khuẩn – Tiêu chuẩn hàng đầu của ngành nha khoa

Theo đại diện Nha khoa Hùng Cường vấn đề vô khuẩn là một trong những điều tiên quyết dẫn đến kết quả liệu sẽ thành công hay không của việc điều trị bệnh lý về răng miệng.

Vô khuẩn là gì mà lại là yếu tố quan trọng đến vậy?

Vô trùng (vô khuẩn) là toàn bộ quá trình tiệt trùng, vô trùng dụng cụ trong nha khoa nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh lây truyền qua đường máu và nước bọt. Vì quá trình điều trị các vấn đề về răng miệng như nhổ răng, lấy cao răng hay điều trị viêm túi lợi…

Vô khuẩn, hay còn gọi là vô trùng, là sự tiệt trùng trong toàn bộ quá trình điều trị bệnh lý răng miệng. Quá trình diễn ra gồm toàn bộ vật dụng, dụng cụ nha khoa, thân thể của người thực hiện ca điều trị…

Những quá trình điều trị dễ tạo ra sự xâm lấn, hoặc có máu, nước bọt,… sẽ chính là một môi trường tuyệt hảo dành cho nguy cơ lây nhiễm bệnh không đáng có như lấy cao răng, nhổ răng, cấy ghép implant…

Công nghệ vô khuẩn - Tiêu chuẩn hàng đầu của ngành nha khoa

Vô khuẩn dụng cụ – đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Đây là một quá trình chuẩn bị tiêu chuẩn và nhất định phải thực hiện trước mỗi buổi thăm khám – chữa trị nhằm giảm thiểu tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh lý có khả năng lây qua con đường máu và nước bọt.

Điều trị các bệnh lý về răng miệng không chỉ đơn giản là làm dứt điểm tình trạng đang xảy ra mà còn phải đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân, trước – trong – sau quá trình điều trị này. Đây là một trong những nguyên tắc trong lĩnh vực y tế nói chung cần phải được tuân thủ.

Hầu hết các vật dụng, công cụ trong quá trình điều trị như kềm, nạy, gương,… đều được tái sử dụng nhiều lần cho nhiều ca điều trị. Vì thế, nếu cơ sở Nha khoa đó có quy trình tiệt trùng sơ sài, không chuyên nghiệp sẽ tạo ra nhiều hiểm hoạ tiềm tàng về sau.

Theo một bài nghiên cứu đăng tải trên tờ New York Times vào tháng 10/2019, có khoảng 900 trẻ em tại Pakistan bị lây nhiễm căn bệnh “thế kỷ” HIV chỉ bởi sự sơ suất của Bác sĩ, dùng lại kim tiêm.

Hiện nay tại Việt Nam, với xu hướng bùng nổ của ngành thẩm mỹ, lĩnh vực Nha khoa cũng không nằm ngoài cơn sóng này. Vì thế, nhu cầu đến Nha khoa ngày càng cao. Tuy nhiên, hệ thống đánh giá hoặc biện pháp chế tài về vấn đề tiệt trùng dụng cụ lại chưa được nhân rộng và đạt được sự tuân thủ tuyệt đối. Bên cạnh đó, người sử dụng dịch vụ lại chưa có nhiều sự hiểu biết về điều này, do đó dễ dẫn đến nhiều kết quả không đáng có.

Các quy chuẩn chung về vô trùng

Nhân viên phòng vô khuẩn đang đóng gói các dụng cụ y tế

Công nghệ vô khuẩn - Tiêu chuẩn hàng đầu của ngành nha khoa

Để lan rộng điều này, mỗi chúng ta trước khi đến với một cơ sở Nha khoa nào cũng nên nắm tổng quát điều này để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe chính mình.

Quy chuẩn này sẽ bao gồm năm bước, được thực hiện khép kín để hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình này, bao gồm: phân loại, làm sạch để khử trùng, đóng gói vào túi tiệt trùng, hấp – sấy bằng máy chuyên dụng, lưu trữ dụng cụ.

Bước 1: Phân loại dụng cụ cần vô trùng

Tại bước này, y tá/điều dưỡng sẽ phân loại các dụng cụ Nha khoa đã sử dụng qua hoặc cần được khử khuẩn lại vào các khay hoặc hộp đựng để tiến hành bước làm sạch.

Bước 2: Làm sạch và khử trùng

Đến bước này, y tá/điều dưỡng sẽ tiến hành các công đoạn như sau để làm sạch dụng cụ:

Trước hết, lấy các dụng cụ được phân loại ngâm vào một loại dung dịch để tiệt trùng.

Loại bỏ một lượt các vết dơ (như máu, nước bọt, vết bẩn…) bám trên dụng cụ.

Tiếp tục sử dụng các công nghệ để tiếp tục khử khuẩn, làm sạch sẽ các vết bám khó tẩy trên dụng cụ.

Đối với các dụng cụ không thể tái sử dụng, chúng sẽ được phân loại thành rác thải y tế và vứt bỏ sau khi sử dụng xong.

Bước 3: Đóng gói

Các dụng cụ được khử khuẩn hoàn tất ở bước 2 sẽ tiếp tục được bọc vào các túi tiệt trùng và niêm phong lại cẩn thận.

Loại túi này cần có các đặc tính như sau: dai, bền, chịu được nhiệt tốt để chịu được nhiệt độ ở máy hấp – sấy ở bước 4.

Bước 4: Hấp – Sấy bằng máy chuyên dụng

Tại Nha khoa Hùng Cường, chúng tôi tin dùng công nghệ tiệt trùng nổi tiếng bậc nhất đến từ nước Đức mang tên Melag.

Với công nghệ hiện đại, trải qua nhiều lần cải tiến, máy có thể hoàn tất việc hấp – sấy với hiệu quả cực cao mà chưa đầy 20 phút, nhanh hơn gấp đôi hoặc hơn so với các loại máy thông thường, giúp tăng hiệu suất công việc nhưng đảm bảo được khả năng vô trùng đạt chuẩn quốc tế, diệt trọn vẹn các ổ vi khuẩn bám trên dụng cụ đúng cách.

Đặc biệt, với hệ thống vận hành thông minh SOP được tích hợp vào công nghệ Melag, dụng cụ Nha khoa tại Nha khoa Hùng Cường hạn chế tối đa tình trạng lộn xộn, sai sót hoặc bị ô nhiễm, tạo lây nhiễm chéo,… Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng ta có thể đặt lòng tin vào mức độ vệ sinh và an toàn tuyệt vời của Nha khoa Hùng Cường.

Bước 5: Lưu trữ dụng cụ

Hoàn tất quá trình khử khuẩn với công nghệ cao đạt chuẩn quốc tế Melag, các dụng cụ sẽ được kiểm soát cẩn thận để đảm bảo độ vô trùng, tuyệt đối không tái nhiễm khuẩn sau khi hoàn tất quá trình trên trong giai đoạn bảo quản.

Bên cạnh đó, chúng được sắp xếp ngăn nắp vào tủ khử khuẩn tia cực tím nhằm duy trì độ tiệt trùng của các dụng cụ.

Hấp sấy vô khuẩn bằng công nghệ cao Melag

Công nghệ vô khuẩn - Tiêu chuẩn hàng đầu của ngành nha khoa

Các dụng cụ sau khi trải qua các bước khử khuẩn, vô trùng nhưng vẫn không đạt chuẩn do sơ suất trong khâu phân loại, làm sạch hoặc do quá trình vận chuyển có trục trặc, ngay lập tức chúng sẽ bị loại bỏ và thay mới hoàn toàn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Nha khoa Hùng Cường – luôn đảm bảo an toàn bằng công nghệ hiện đại

Một tôn chỉ mà Nha khoa Hùng Cường – Cơ sở về điều trị bệnh lý răng miệng hàng đầu Việt Nam – luôn theo đuổi đó là vì sức khỏe nụ cười khách hàng. Do đó, cơ sở luôn nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ để gia tăng hiệu quả trong từng ca điều trị.

Vì thế, việc đầu tư công nghệ một cách thông thái, đặc biệt là ứng dụng vào việc bảo vệ từ những giây phút đầu tiên như Công nghệ Melag đến từ Đức để vô trùng dụng cụ, là một trong những điều đầu tiên mà Nha khoa Hùng Cường theo đuổi.

Bên cạnh đó, việc phát triển nguồn nhân sự tài năng để đáp ứng độ “thần tốc” trong thay đổi công nghệ cũng là điều được cơ sở này chú trọng. Các nhân sự luôn được cập nhật những kiến thức mới, tham gia các buổi đào tạo nhằm nắm chắc kiến thức, nâng cao kỹ thuật nghiệp vụ để phục vụ mục tiêu cuối cùng là sự hài lòng của khách hàng.

Ngay từ đầu, khâu an toàn vệ sinh mà thực hiện sơ sài, liệu bạn có nên tin tưởng và trao sức khoẻ của bạn cho cơ sở Nha khoa đó hay không? Hãy cho bản thân mình một sự lựa chọn sáng suốt nhé!

Nha khoa Hùng Cường

Địa chỉ: 460 Xương Giang – P. Ngô Quyền – TP Bắc Giang

Hotline: 02046 292929 – 0375 373555 – 0375 377555 – 0375 376555 – 0844 810555

Website chính thức: Nhakhoahungcuong.com.vn

Facebook: Nha khoa Hùng Cường

Youtube: Nha khoa Hùng Cường

Zalo: Zalo.me/3785224321416751225

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa: m.me/nhakhoahungcuong.com.vn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nhổ răng khôn

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Tẩy trắng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trồng răng

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Trám răng – Chữa tủy

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bọc răng sứ

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng

blank

Bài trướcLàm sao để bé thay răng đẹp? 8 bí kíp giúp răng vĩnh viễn mọc đều, đẹp, khỏe

Bài kế tiếpNha khoa chui làm việc không có giấy phép và tràn lan ảnh hưởng đến quyền lợi và gây nguy hiểm cho khách hàng

blank
blank
Call Now Button